Dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết cho các mẹ

Mục lục

Những dấu hiệu mang thai sớm sẽ giúp mẹ chưa cần thử đến phương pháp thử thai khác. Dưới đây là những biểu hiện giúp mẹ nhận biết được thiên thần nhỏ đang hiện diện trong bụng mình. Mẹ hãy cảm nhận, lắng nghe, sẵn sàng để bước vào cuộc hành trình mới chứa đầy cảm xúc này mẹ nhé!

Máu báo và sự thay đổi dịch ở âm đạo

Hiện tượng “máu báo” là dấu hiệu đầu giúp mẹ nhận ra sự “thay đổi” trong cơ thể mẹ. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng sẽ rất dễ gây hiểu nhầm và hay bị “ngó lơ” nhất. Nguyên nhân là do nhiều mẹ sẽ hiểu lầm là do  kỳ rụng dâu tới sớm hơn hàng tháng. Mẹ hãy để ý hơn về màu sắc cũng như khi dịch tiết ra. Kèm theo những đốm máu hoặc vệt máu nhỏ, nhạt hoặc nâu đậm. Và chỉ xuất hiện trong vòng từ 1-2 ngày.

Bên cạnh đấy, nhiều mẹ sẽ thấy dịch âm đạo thay đổi về màu sắc. Ví dụ như thấy ra nhiều khí hư hơn, âm đạo tiết ra nhiều dịch có màu trắng sữa, trắng đục. Việc tiết dịch này là biểu hiện sinh lí bình thường do việc thành âm đạo dày lên để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

Hien tuong mau bao
Hiện tượng máu báo có thể được xem là một trong những dấu hiệu báo mang thai

Cảm nhận thấy rõ nhiệt độ cơ thể tăng

Dấu hiệu này cũng rất dễ khiến các mẹ ngó lơ, vì chỉ nghĩ rằng do ốm sốt hoặc cảm thông thường. Kèm theo đó là dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn. Nhưng thực tế, khi mang bầu thì hormone Progesterone sẽ sản sinh và tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Điều này khiến nhiệt độ cơ thể cao hơn so với bình thường

Dau hieu mang thai som
Nhiệt độ cơ thể tăng cũng là một trong những dấu hiệu báo việc mang thai sớm

Ngực căng tức và lớn hơn

Sau hành trình trứng được thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể mẹ sẽ thay đổi nhanh chóng. Sự biến đổi tức thì này sẽ dẫn tới tăng lượng máu cung cấp cho ngực. Tạo áp lực khiến mẹ cảm nhận rõ được sự căng tức của bầu ngực và các vùng xung quanh. Nếu mẹ quan sát kĩ, cũng sẽ thấy vùng da xung quanh núm ti trở nên sẫm. Màu sắc sẽ tối màu hơn so với bình thường, nhận thấy được bằng mắt thường

Cảm nhận cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, đau đầu

Lý do chính mẹ cảm thấy hay đau đầu, mệt mỏi do nồng độ nội tiết tố Progesterone đột nhiên tăng cao. Ngoài ra, còn đến từ việc do cơ thể hoạt động liên tục để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Đồng thời cung cấp máu, oxy đến tử cung để nuôi dưỡng phôi thai.

Việc thiếu máu cùng với nội tiết tố thay đổi cũng dẫn tới một số mẹ sẽ cảm thấy đau đầu trong suốt khoảng giai đoạn đầu của thai kỳ.

trieu chung mang thai
Trạng thái mệt mỏi, đau đầu sẽ là một trong những triệu chứng báo hiệu mang thai

Đi vệ sinh nhiều hơn

Số lần ghé tới “toilet” tăng đột biến. Trong khi lượng nước cung cấp hàng ngày hay chế độ ăn uống vẫn không đổi. Lúc này thì các mẹ nên nghĩ đến dấu hiệu có bầu nếu cơ thể không mắc phải một số bệnh sinh lý nào.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc mẹ đi tiểu nhiều hơn trong ngày chính là do lưu lượng tuần hoàn đột ngột tăng, Khiến thận phải làm việc liên tục, số lần đi vệ sinh nhiều hơn. Hiện tượng này thường thấy ở giai đoạn thai kỳ, từ 6 đến tuần thứ 8 sau việc thụ thai

Cảm xúc, suy nghĩ đột ngột thay đổi

Việc thay đổi cảm xúc thật chẳng thoải mái, mẹ sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để nhận thấy cảm xúc của mình đang bị điều chỉnh hoặc chi phối, mà cũng không phải lý do ngoại cảnh tác động lên. Tính khí thay đổi thất thường đến chóng cả mặt, lắm lúc còn không kiểm soát nổi.

Nguyên nhân chính dẫn tới cảm xúc “sáng nắng chiều mưa” chính là do sự thay đổi nồng độ nội tiết tố trong cơ thể mẹ. Khiến tính khí, cảm xúc của mẹ trở nên nhạy cảm hơn so với bình thường. Một số trường hợp nghiêm trọng còn khiến trầm cảm, hay luôn sống trong cảm giác lo âu. Nên mẹ ơi, khi mẹ gặp phải tình trạng này mẹ hãy chia sẻ cho những người thân yêu để dễ dàng vượt qua hơn nhé!

 

 

Bài viết liên quan

Trợ lý nhãn hàng

MÔ TẢ CÔNG VIỆC Vị trí: Chức danh: TRỢ LÝ NHÃN HÀNG (ABM) Bộ phận: Phòng truyền thông – marketing Thời gian làm việc: từ

Đọc thêm »